Thông tin y khoa

Kiểm tra về bệnh mù màu

Rối loạn sắc giác, hay còn gọi là bệnh mù màu, là một tình trạng mà người bệnh vẫn nhìn rõ được mọi vật nhưng lại không phân biệt tốt được màu sắc của chúng.

Ngoài nguyên nhân di truyền, bệnh có thể phát sinh do chịu ảnh hưởng từ các bệnh lý khác của mắt hoặc đó là tác dụng phụ của thuốc điều trị một số bệnh toàn thân.

Do sức nhìn không bị ảnh hưởng nên người bệnh thường không tự phát hiện được khiếm khuyết về khả năng cảm nhận màu sắc của mình cho đến khi được những người xung quanh lưu ý hoặc khi họ gặp phải một số rắc rối liên quan trong cuộc sống.

Bạn có muốn tự kiểm tra thị giác màu của mình? Hãy dành ít phút làm thử bài kiểm tra màu Ishihara sau đây. Những hình ảnh dưới đây được lấy từ bài Kiểm tra nhận thức màu sắc Ishihara sẽ giúp xác định bạn có thị lực bình thường hay bị mù màu.

Bài kiểm tra này bao gồm nhiều hình tròn có chứa số bên trong. Nhiệm vụ của bạn là chỉ dành ra 5 giây để xác định và ghi nhận lại con số trong mỗi ô hình. Nếu bạn không thể nhìn ra con số sau 5 giây, bạn hãy viết “không có gì” và di chuyển đến hình tiếp theo. Và bây giờ, hãy ngồi cách màn hình ra khoảng nửa mét (2 feet), điều chỉnh sao cho các ô hình ở vị trí ngang tầm mắt và bắt đầu bài kiểm tra của mình nhé.

Bạn có thể liên hệ với nhân viên tư vấn trực tuyến của chúng tôi để biết thêm về kết quả sắc giác của bạn.

Description: Kiểm tra về bệnh mù màu

Description: Kiểm tra về bệnh mù màu